Með því að gera þinn eigin hummus veistu nákvæmlega hver innihaldsefnin eru og ég tala nú ekki um sparnaðinn þegar þú býrð þetta til sjálf/ur. Ef þú ert ekki þessi “leggja baunir í bleyti týpan” þá er minnsta málið að nota kjúklingabaunir úr dós. Þennan hummus er hægt að nota á hina ýmsu vegu t.d. sem ídýfu með niðurskornum gulrótum og agúrkum og sem viðbót ofan á salatið í hádeginu.
Innihald:
- 2 msk ólífuolía
- 2 msk sítrónusafi
- 2 msk tahini
- 2 hvítlauksgeirar
- 1 dós eða 1.5 bolli kjúklingabaunir
- 3 stk olíulegnir sólþurrkaðir tómatar
- ½ tsk sjávarsalt
- ½ tsk cumin
- ½ tsk cayennapipar
Aðferð:
- Öllu blandað vel saman í blender.
- Tilbúið
- Geymist í lokuðu íláti í kæli í alveg 4-6 daga.
Njóttu!