Hvað er viðbættur sykur?

Höfundur:   0 athugasemdir

Sykur er af náttúrunnar hendi til staðar í sumum matvælum. Til dæmis er ávaxtasykur í ávöxtum og mjólkursykur í mjólkurvörum. Þegar sykri er bætt við matvöruna í framleiðslu er talað um viðbættan sykur. Það er ekki einungis hvítur sykur sem telst sem viðbættur sykur heldur einnig hrásykur, síróp, púðursykur, mólassi, glúkósi (þrúgusykur) og ávaxtasykur (frúktósi) svo dæmi séu nefnd. Af þessu má sjá að það er oft erfitt að fylgjast með þessu þar sem sykurinn gengur undir margvíslegum nöfnum.

 

Merkingar matvæla

Hagræði væri fyrir neytendur að framleiðendum væri skylt að tilgreina viðbættan sykur í matvörum. Það myndi auðvelda okkur til muna að fylgjast með og dregið úr neyslu viðbætts sykurs.

 

Bent er ÍAK einkaþjálfari og auk þess með sterkan bakgrunn í vef- og markaðsmálum og vann m.a. um árabil við markaðs- og auglýsingamál hjá World Class. Bent var vefstjóri Kópavogsbæjar um árabil og hefur einnig unnið við margvísleg verkefni hjá mbl.is. Bent er ljósmyndari og hafa myndir eftir hann verið birtar í blöðum víðsvegar um heim. Hann er auk þess bæði tónlistarmaður og tónlistarkennari og brautryðjandi í fjarkennslu á gítar. Bent er einnig menntaður í garðyrkjufræðum frá Garðyrkjuskóla ríkisins.

Segðu þína skoðun...