Hollir hafraklattar

Höfundur:   0 athugasemdir

Innihald:

  • 2 vel þroskaðir bananar – stappaðir
  • 1 stórt epli – rifið niður
  • 3-4 bollar haframjöl
  • 2 egg
  • 2 msk kanill
  • 2 msk chiafræ
  • 3 msk kókosmjöl
  • ¼- ½ bolli möndlumjólk (rétt til að bleyta í deiginu)
  • Hreint hunang eftir smekk – (sett á klattana þegar þeir eru búnir að bakast)


Aðferð:

  • Öllu blandað vel saman.
  • Deigið þarf að vera þannig að þú getir mótað litlar kúlur og flatt þær út á bökunarplötunni.
  • Of þurrt – bættu við meiri mjólk – of blautt bættu við meira haframjöli.
  • Bakað í ofni í um 15 mín við 200gr.
  • Þegar yfirborðið er orðið þurrt – taktu þá klattana út úr ofninum og settu pínu hunang yfir hvern og einn klatta – magn fer eftir smekk – ég setti ca ¼ tsk – mjög gott – en líka hægt að sleppa því.
  • Klattarnir settir aftur inn í ofn og bakað í nokkrar mínútur í viðbót.

Njótið!

Ásthildur Björnsdóttir

Móðir, eiginkona, hjúkrunarfræðingur B.Sc, ÍAK-einkaþjálfari og heilsumarkþjálfi frá IIN með mikinn áhuga á betri heilsu og heilsusamlegu mataræði.

Segðu þína skoðun...


Provided by water damage columbus