Heilsumál, 1. þáttur – Kaloríur

Höfundur:   0 athugasemdir

Heilsumál er nýr þáttur hér á vefsíðunni þar sem við munum spjalla um allt sem viðkemur heilsu- og heilsutengdum málum. Í þessum fyrsta þætti settumst við Eva Stephensen niður og spjöllum um kaloríur.

Hvernig reiknar maður út hitaeiningar (kcal) úr matnum?

  1. Lesa á umbúðir: hitaeiningarnar eru oftast gefnar upp í kcal í 100 grömmum og þá þarf að reikna út frá því magni sem er borðað.
  2. Nota ísgem (íslenski gagnagrunnurinn um efnainnihald matvæla) til þess að finna út hitaeiningarnar. Þetta getur verið nauðsynlegt fyrir þær vörur sem eru ekki merktar með næringaryfirlýsingu, t.d ávextir og grænmeti.
  3. Ef vörur eru illa mektar og ekki hægt að finna út hitaeiningarnar á umbúðum þá er hægt að snúa sér til framleiðandans eða innflytjandans og biðja um þær upplýsingar, t.d bakaríisvörur.

Bent er ÍAK einkaþjálfari. Hann hefur einnig sterkan bakgrunn í vef- og markaðsmálum. Hann hefur m.a. unnið um árabil við markaðs- og auglýsingamál hjá World Class og vefumsjón hjá Kópavogsbæ. Bent er einnig ljósmyndari og myndir eftir hann hafa verið birtar í blöðum víðsvegar um heim. Hann er menntaður í garðyrkjufræðum frá Garðyrkjuskóla ríkisins. Til viðbótar við þetta er hann tónlistarmaður og hefur kennt um árabil á rafgítar.

Segðu þína skoðun...


Provided by water damage columbus